BẢN MÔ TẢ CÔNG VIỆC WAITER (PHỤC VỤ) TẠI BICO COFFEE
02:24
I/ THÔNG TIN CÔNG VIỆC:
Chức danh
|
NV phục vụ
|
Thời gian làm việc
|
|
Bộ phận
|
Bàn
|
Ca
|
|
Quản lý trực tiếp
|
Captain
|
Ngày nghỉ
|
|
Quản lý gián tiếp
|
Quản
lý BICO
|
II/ MỤC ĐÍCH CÔNG VIỆC:
Đảm bảo khu vực làm việc sạch sẽ
và phục vụ một cách hiệu quả cho BICO .
|
III/ NHIỆM VỤ CỤ THỂ:
Stt
|
Nhiệm vụ
|
Khái quát công việc
|
Yêu cầu
|
1
|
Thực hiện quy trình phục vụ
khách hàng
|
- Lấy order từ khách
hàng
|
- Ghi nhận thông tin
order từ khách hàng phải rõ ràng, chính xác món ăn, số lượng, đơn vị tính..
|
- Giới thiệu khách
hàng các món ăn và đồ uống cho khách hàng
|
- Hiểu biết về ẩm thực
và các món ăn của BICO
|
||
- Phục vụ khách hàng
đồ ăn và uống.
|
- Làm đúng quy cách
và phong cách phục vụ của BICO .
|
||
- Kiểm tra các món
ăn trước khi phục vụ khách
|
- Phục vụ đúng bàn,
đúng món ăn, đủ số lượng, đúng thứ tự
|
||
- Dọn dẹp bàn ăn và thay đồ mới cho khách
|
-
|
||
- Sẵn sàng trả lời
và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng
|
- Niềm nở, ân cần,
hòa nhã, chu đáo với khách
|
||
2
|
Giữ gìn vệ sinh & sạch sẽ
|
- Đảm bảo khu vực làm việc sạch sẽ tuyệt đối.
|
- Luôn luôn kiểm tra
các dụng cụ làm việc thường xuyên trong ca của mình
|
- Tác phong chuyên
nghiệp, đồng phục tư trang gọn gang, sạch sẽ
|
- Phải mặc đồng phục
khi làm việc
|
||
- Tránh tình trạng
phục vụ khách trong điều kiện ốm đau, cảm cúm
|
- Nếu có biểu hiện sức khỏe
không tốt thì phải báo cáo ngay với quản lý để xin nghỉ
|
||
3
|
Bảo quản các dụng cụ làm việc
|
- Chất đầy đồ
chén đĩa vào quầy service station
|
- Bảo quản, cất giữ
các đồ dùng ngăn nắp, gọn gàng, dễ kiểm kê
|
- Quản lý các công cụ
làm việc của BICO: Bàn ghế, ly tách, dụng cụ làm việc và các vật dụng có liên
quan
|
- Báo cáo ngay khi
phát hiện chén đĩa sứt mẻ mất vệ sinh
|
||
4
|
Phối hợp với các bộ phận khác
|
- Hỗ trợ các đồng
nghiệp khi BICO đông khách
|
|
- Phối hợp với thu
ngân, quản lý BICO và bếp trưởng khi khách gọi món, yêu cầu hủy
thức ăn, tính tiền
|
- Trong trường hợp hủy
thức ăn phải có chữ ký xác nhận của quản lý, bếp trưởng, phục vụ
|
||
5
|
Báo cáo và bàn giao công việc
|
- Báo cáo với quản
lý tất cả các sự cố xảy ra trong BICO
|
|
- Giao lại cho ca
sau theo dõi
|
- Bàn giao ca phải đầy
đủ thông tin và có mối liên kết chặt chẽ với đồng nghiệp
|
IV/ CÔNG VIỆC HÀNG NGÀY:
CA SÁNG
|
CA CHIỀU
|
Đến lúc
06.00 sáng
Kiểm
tra bàn đặt & sắp xếp bàn ghế theo sơ đồ
Nhận PDA và kiểm tra pin sạc
Lau sạch bàn
ghế, đèn, thực đơn, quầy phục vụ
Kiểm
tra và lau sạch lại chén, đĩa, muỗng, ly, dao nĩa..
Chuẩn bị & sắp xếp dụng cụ,
tăm, giấy ăn sẵn sàng phục vụ
Nếu 3.00 chiều,
vẫn còn khách thì phải bàn giao cẩn thận lại cho ca sau.
Đến lúc 3.00
chiều
Bàn giao và
làm tiếp công việc của ca sang
Nhận PDA và
kiểm tra pin sạc
Kiểm
tra bàn đặt & sắp xếp bàn ghế theo sơ đồ
Lau sạch bàn
ghế, đèn, thực đơn, quầy phục vụ
Kiểm
tra và lau sạch lại chén, đĩa, muỗng, ly, dao nĩa..
Chuẩn bị
& sắp xếp bát đĩa, tăm, giấy ăn sẵn sàng phục vụ bữa tối
Chia nhau đi
ăn tối (5.00-5.30)
Khi hết
khách dọn dẹp bàn ghế, lau sạch và sắp xếp bát đĩa, ly chén gọn gàng trước
khi về
|
V/ CHẾ ĐỘ BÁO CÁO:
Theo quy định chế độ báo cáo của BICO .
BICO, ngày
tháng năm 200
NV phục vụ
|
Quản lý NH
|
Phòng HCNS
|
Giám đốc
|
0 nhận xét